1. Hãy dành vài giây Đăng nhập hoặc Đăng ký tài khoản để truy cập và sử dụng TBit hiệu quả nhất.
  Ẩn thông báo
 2. Bạn hãy like trang Facebook của TBit để nhận được tin tức công nghệ nhanh nhất từ chúng tôi.
  Ẩn thông báo

Lỗi sọc màn hình

Thảo luận trong 'Điện thoại di động' bắt đầu bởi Vinhanhanh, 27/11/17.

0/5, 0 phiếu

  1. Vinhanhanh TBit-Member

   Màn hình điện thoại luôn là bộ phận được các hãng điện thoại đầu tư chăm chút nhất. Tuy nhiên, nếu có vấn đề xảy ra thì nó lại là phần khó sửa và rất tốn kém. Một trong những lỗi về màn hình điện thoại mà người dùng hay gặp phải đó là màn hình bị sọc ngang – dọc. Trước khi mang thiết bị của mình đến cửa hàng để sửa, bạn có thể thử trước một số cách sau để khắc phục lỗi sọc màn hình.
   >>>>https://suamaindienthoai.wordpress.com/2017/11/18/loi-soc-man-hinh   Nguyên nhân lỗi sọc màn hình

   Có nhiều nguyên nhân dẫn đến lỗi sọc màn hình, có thể do nguyên nhân khách quan hoặc nguyên nhân chủ quan. Dưới đây là một vài nguyên nhân chính dẫn đến lỗi sọc màn hình:

   [​IMG]

   • Do cáp màn hình
   Khi cáp màn hình của điện thoại bị lỏng lẻo có thể khiến màn hình lúc được lúc không hoặc gây ra những hiện tượng sọc ngang, sọc dọc xuất hiện trên máy.

   • Màn hình bị lỗi
   Nguyên nhân tiếp theo là do chính màn hình điện thoại bị lỗi dẫn tới bị sọc xuất hiện trên một vùng nhất định hoặc có thể là cả màn hình.

   [​IMG]

   • Máy bị nhiễm từ tính
   Việc bạn để máy gần các thiết bị phát từ tính cao như nguồn điện, loa, nam châm điện,… sẽ làm máy của bạn nhiễm từ. Khi điện thoại bị nhiễm từ, hầu hết các linh kiện bên trong đều bị ảnh hưởng và màn hình cũng không ngoại lệ.

   • Máy bị tác động vật lý
   Khi bạn làm rơi máy, di chuyển mạnh tay, bị rơi xuống nước,… sẽ dẫn tới cả máy và màn hình bị ảnh hưởng; trong những trường hợp như rơi, va chạm mạnh thì màn hình thường dễ bị tổn thương nhiều hơn.
   Xem thêm: So sánh Iphone 6 và Iphone 6 Plus - suamaindienthoai.wordpress.com/2017/11/18/so-sanh-iphone-6-va-iphone-6-plus/

   [​IMG]

   • Vấn đề phần cứng
   Ngoài những vấn đề nêu trên, một số ít máy bị mắc lỗi phần cứng như: đứt mạch IC, điều khiển đường ngang-dọc chập chờn, bẹ cáp,… Các vấn đề về phần cứng này cũng dẫn tới màn hình bị lỗi sọc màn hình không mong muốn. Bên cạnh đó cũng có thể do lỗi từ nhà sản xuất, tuy nhiên lỗi này không phổ biến bởi chỉ sau khi dùng một thời gian rất lâu mới thấy lỗi phát sinh.

   Giải pháp khi bị lỗi sọc màn hình   • Đầu tiên, để khắc phục lỗi sọc màn hình bạn hãy thử tắt máy và khởi động lại. Bạn có thể lặp lại một vài lần cách này nếu như chiếc máy của bạn xuất hiện gạch sọc khi mà cảm ứng vẫn sử dụng như thường.
   • Còn đối với những trường hợp màn hình bị sọc mà máy ở trong tình trạng đơ cảm ứng. Biện pháp tạm thời là bạn hãy Restore lại chiếc máy. Sự xuất hiện của lỗi sọc màn hình là có thể do phần mềm của máy gặp vấn đề. Các dong Smartphone là một ví dụ điển hình cho việc xuất hiện gạch sọc trên màn hình. Những phản hồi của khách hàng về lỗi sọc màn hình các dòng Smartphone chiếm đa số. Trong nhiều trường hợp, khi bạn làm rơi máy và xuất hiện những sọc này, hãy thử đập nhẹ lại một vài lần và bạn sẽ thấy hiệu quả vô cùng đấy.
   • Tất nhiên, không phải tất cả cách trên đều thành công, nếu chiếc máy của bạn bị lỗi sọc màn hình nặng, đừng trông mong những điều kỳ tích sẽ xuất hiện. Hãy đem chiếc điện thoại của mình đến các trung tâm sửa thoại uy tín để thay thế hoặc sửa màn hình.
   Hiện nay Trung tâm SkMobile số 130 – Thái Hà- Đống Đa- Hà Nội, được đánh giá là trung tâm sửa chữa uy tín hàng đầu tại Hà Nội. Nếu bạn đang bối rối khi tìm một cơ sở sửa chữa, bảo hành uy tín, hãy đến ngay SkMobile để sử dụng các dịch vụ chăm sóc tốt nhất tại đây.

   Với các cách khắc phục lỗi sọc màn hình nêu trên chắc chắn các bạn đã có thể xử lý được lỗi này khi gặp phải. Chúc các bạn thực hiện thành công.


   Xem thêm: Đánh giá Xiaomi Mi3 - thaynguondienthoai.wordpress.com/2017/11/18/danh-gia-xiaomi-mi3
    
   Đang tải...

Chia sẻ trang này

Đang tải...