1. Hãy dành vài giây Đăng nhập hoặc Đăng ký tài khoản để truy cập và sử dụng TBit hiệu quả nhất.
  Ẩn thông báo
 2. Bạn hãy like trang Facebook của TBit để nhận được tin tức công nghệ nhanh nhất từ chúng tôi.
  Ẩn thông báo

15 thứ "đầu tiên" của thế giới Internet

Thảo luận trong 'Thông tin công nghệ' bắt đầu bởi Admin, 30/3/16.

0/5, 0 phiếu

  1. Admin Founder

   Thông qua 15 thứ "đầu tiên" quan trọng này, bạn có thể biết thêm nhiều điều về thế giới Internet mình vẫn sử dụng hàng ngày.

   1. Dòng tweet đầu tiên đăng trên Twitter
   [​IMG]

   Vào ngày 16 tháng 3 năm 2006, người đồng sáng lập Twitter Jack Dorsey đã đăng tải dòng tweet đầu tiên trên mạng xã hội này. 10 năm sau, Twitter trở thành một trong những mạng xã hội lớn nhất thế giới với khoảng 300 triệu người sử dụng.

   2. Video đầu tiên đăng trên YouTube

   "Me at the Zoo" được tải lên YouTube vào ngày 23 tháng 4 năm 2005 bởi một trong những người sáng lập YouTube, Jawed Karim. Hiện nay, YouTube đang có hơn 1 tỷ người sử dụng và trở thành một trong những tác nhân gây... tốn thời gian hàng đầu trên Internet.

   3. Hình ảnh đầu tiên được tải lên World Wide Web
   [​IMG]

   Năm 1992, nhà khoa học máy tính Tim Berners-Lee đã tiến hành phát triển một dự án nhỏ mà ông gọi là "the World Wide Web". Thời điểm đó, một nhóm nhạc rock có tên Les Horribles Cernettes đã tìm gặp Bernes-Lee với mong muốn được góp sức vào dự án. Có lẽ nhóm nhạc này cũng không bao giờ nghĩ đến việc hình ảnh của mình trở thành hình ảnh đầu tiên được tải tên World Wide Web về sau.

   4. Hình ảnh đầu tiên trên Instagram
   [​IMG]

   Người đồng sáng lập Instagram Kevin Systrom chính là người đầu tiên đăng hình lên Instagram và tháng 7 năm 2010. Ba tháng sau đó, Instagram mới được công bố chính thức một cách công khai đến người dùng.

   5. Trang web đầu tiên trên Internet
   [​IMG]

   Tim Berners-Lee không chỉ là người đầu tiên đăng hình lên World Wide Web mà còn là chủ nhân của trang web đầu tiên trên Internet. Năm 1991, Tim nảy ra ý tưởng rằng sẽ thật tuyệt vời nếu có một cách nào đó để người dùng có thể học cách sử dụng World Wide Web một cách toàn diện và nhất quán, đó là lý do website mà bạn đang nhìn thấy ra đời.

   6. Tên miền ".com" đầu tiên được đăng ký
   [​IMG]

   31 năm trở về trước, vào năm 1985, một nhà sản xuất máy tính tại Massachusetts có tên Symbolics đã đăng ký tên miền symbolics.com. Mặc dù công ty này đến nay đã dừng hoạt động, trang web symbolics.com vẫn được duy trì.

   7. Vật dụng đầu tiên được bán trên eBay
   [​IMG]

   Trở lại thời điểm năm 1995 khi eBay vẫn còn được gọi là AuctionWeb, chủ của website này đã... thử nghiệm sản phẩm của mình bằng cách bán một chiếc bút chỉ laser hỏng. Điều đáng ngạc nhiên là chiếc bút này đã được một người nhanh chóng mua lại với giá 14,83 USD.
   Ngay lập tức, người sáng lập AuctionWeb liên hệ với khách hàng để hỏi xem anh ta có biết đây chỉ là một chiếc bút hỏng không và người mua hàng trả lời, "Tôi là người sưu tập bút laser hỏng". Có lẽ đây cũng là lý do Ebay phát triển cho đến tận hôm nay.

   8. Vật dụng đầu tiên được bán trên Amazon
   [​IMG]

   Ngày 3 tháng 4 năm 1994, khách hàng có tên John Wainwright đã mua cuốn sách Fluid Concepts and Creative Analogies từ một hiệu sách trực tuyến mới mở có tên gọi Amazon. Lúc đó, John chắc chắn không biết mình là khách hàng đầu tiên của website sau đó đã làm thay đổi cách không ít người mua sắm.

   9. Đoạn video qua webcam được phát trực tiếp đầu tiên
   [​IMG]

   Năm 1991, một nhóm các nhà khoa học tại Đại học Cambridge đã cảm thấy rất bực mình do làm việc khác tầng với nơi đặt máy pha cà phê mà họ luôn xuống lấy đồ uống khi máy đã... cạn. Họ đã giải quyết vấn đề này bằng cách gắn một chiếc camera ghi hình đồng thời phát triển một phần mềm hiển thị hình ảnh máy pha cà phê theo thời gian thực.
   Chỉ vì nghiện cà phê, họ đã tạo ra đoạn video đầu tiên qua webcam được phát trực tiếp.

   10. Biểu tượng cảm xúc đầu tiên được sử dụng

   [​IMG]

   Lần đầu tiên một biểu tượng cảm xúc được sử dụng được ghi nhận là vào năm 1982 bởi một nhà khoa học máy tính có tên Scott Fahlman. Quả là một người đi trước thời đại ;-)

   11. Trò chơi trực tuyến đầu tiên
   [​IMG]

   Trò chơi trực tuyến nhiều người chơi đầu tiên hoàn toàn là... những dòng chữ. Được phát triển vào năm 1978 bởi Roy Trubshaw và Richard Bartle thuộc Đại học Essex, Multi-User Dungeon đưa người chơi vào những hành trình ma thuật của phù thủy, kho báu và những chuyến phiêu lưu.

   12. Quảng cáo banner đầu tiên
   [​IMG]

   Vào ngày 27 tháng 10 năm 1994, Wired.com (lúc đó là HotWired) đã đăng tải quảng cáo banner đầu tiên của thế giới Internet. Chủ nhân của quảng cáo này là nhà mạng AT&T.

   13. Website tìm kiếm đầu tiên
   [​IMG]

   8 năm trước khi Google ra đời, Alan Emtage, một sinh viên theo học Đại học McGill, đã phát triển website tìm kiếm đầu tiên mang tên Archie.

   14. Tài khoản Facebook đầu tiên
   [​IMG]

   Ba tài khoản Facebook đầu tiên chỉ là những tài khoản ảo dùng để chạy thử, vì thế tài khoản thực sự đầu tiên của mạng xã hội này có số thứ 4. Cũng không quá ngạc nhiên khi nó thuộc về... Mark Zuckerberg.

   15. Email đầu tiên được gửi
   [​IMG]

   Năm 1971, nhà lập trình máy tính Ray Tomlinson đã gửi đi những dòng tin nhắn đến chính mình qua nhiều máy tính khác nhau (sử dụng @ để chỉ địa chỉ). Ông từng chia sẻ, "Tin nhắn đầu tiên tôi gửi đi là QWERTYIOP hoặc một thứ gì đó tương tự". Không hiểu nếu Ray biết rằng mình vừa gửi đi email đầu tiên trên thế giới, ông liệu sẽ gõ một dòng tin nhắn nào đó... nghiêm túc hơn không.


   Theo Tri thứ trẻ. Tham khảo: BuzzFeed
    
   Đang tải...
  2. Sơn

   Sơn TBit-Member

   Điểm:
   Những thông tin thật thú vị.
    

Chia sẻ trang này

Đang tải...