1. Hãy dành vài giây Đăng nhập hoặc Đăng ký tài khoản để truy cập và sử dụng TBit hiệu quả nhất.
  Ẩn thông báo
 2. Bạn hãy like trang Facebook của TBit để nhận được tin tức công nghệ nhanh nhất từ chúng tôi.
  Ẩn thông báo

Chuyện diễn ra trên Internet trong 60 giây

Thảo luận trong 'Thông tin công nghệ' bắt đầu bởi Admin, 16/6/15.

0/5, 0 phiếu

  1. Admin Founder

   Chỉ trong vỏn vẹn một phút đã có hơn 1 tỷ GB dữ liệu được trao đổi qua các dịch vụ online toàn thế giới.
   Những nội dung mà mỗi người dùng đang chia sẻ lên mạng mỗi ngày chỉ như một hạt cát trong sa mạc. Chỉ riêng Facebook hiện đã có 1,4 tỷ thành viên và trung bình mỗi phút có 3,3 triệu status, ảnh, video... được đăng lên dù con số này cách đây hai năm chỉ là hơn 79.000 post.

   [​IMG]

   Trong khi đó, người dùng Internet cũng gửi đi tới hơn 204 triệu e-mail, đăng video có tổng thời lượng đến 120 giờ trong 60 giây, tăng từ 168 triệu thư điện tử và 25 giờ video vào năm 2012.

   Tổ chức Vocational Training Council ở Hong Kong đã xây dựng đồ họa so sánh số lượng dữ liệu được đưa lên mạng đã thay đổi qua ba năm 2012, 2013 và 2014 nhanh chóng như thế nào.

   Tổng cộng, mỗi phút có khoảng hơn 1,3 tỷ GB dữ liệu được truyền qua Internet. Ông Jan Wassenius, Tổng giám đốc Ericsson Vietnam và Myanmar cho biết, bên cạnh máy tính truyền thống, "chính sự phổ biến của smartphone và các ứng dụng dữ liệu trên điện thoại đã tạo nên một bước tiến hóa trong hành vi của người dùng và mức độ kỳ vọng của họ. Ở Việt Nam, mức độ tăng trưởng dữ liệu diễn ra rất nhanh và ngày nay, người dùng muốn các ứng dụng của họ hoạt động tốt mọi lúc, mọi nơi và luôn ở tốc độ cao nhất. Điều này cho thấy chất lượng mạng di động để đáp ứng các dịch vụ dữ liệu là vô cùng quan trọng".

   Người dùng smartphone không chỉ đòi hỏi về chất lượng thoại mà còn mong muốn kết nối Internet di động của họ đủ tốt và có độ phủ rộng để có thể truy cập các ứng dụng như Facebook, e-mail, Instagram, YouTube vào bất cứ thời điểm nào. Do đó, hiện nay có khá nhiều nhà mạng trên thế giới đã triển khai kết nối 4G/LTE cũng như áp dụng chỉ số đánh giá chất lượng dịch vụ mang tên App Coverage - vùng phủ sóng để một ứng dụng nhất định hoạt động ở mức độ tốt nhất.

   Bên cạnh thoại và nhắn tin, các nhà mạng đã ưu tiên đến các ứng dụng chia sẻ ảnh, video, mạng xã hội... nhằm đảm bảo chất lượng mạng cho sự hoạt động tốt của ứng dụng này trên các thiết bị của người dùng. Hiện nay, ứng dụng video chiếm tỷ lệ tới 45% lưu lượng dữ liệu người dùng và ước tính sẽ tăng lên 60% đến năm 2020.

   Theo Số hoá
    
   Đang tải...
Từ khóa:

Chia sẻ trang này

Đang tải...