1. Hãy dành vài giây Đăng nhập hoặc Đăng ký tài khoản để truy cập và sử dụng TBit hiệu quả nhất.
  Ẩn thông báo
 2. Bạn hãy like trang Facebook của TBit để nhận được tin tức công nghệ nhanh nhất từ chúng tôi.
  Ẩn thông báo

DeepWeb và DarkWeb liệu bạn đã hiểu đúng về chúng chưa ?

Thảo luận trong 'Mạng máy tính & Internet' bắt đầu bởi Phạm Đạt, 22/9/18.

0/5, 0 phiếu

  1. Phạm Đạt TBit-Mod

   [​IMG]

   Thực ra thì Deepweb cũng không phải một vấn đề mới, nếu bạn search từ khóa này trên Google thì có hàng nghìn kết quả trả lại. Nhưng thực ra thì tính chính xác không cao. Sau đây mình xin phép được sử dụng lại một số khái niệm mà "Kiet Pham" trong group Deep Web & Mysteries Việt Nam đã viết.


   [​IMG]

   Khoan ! Nếu bạn đã từng ghé qua vài trang web liên quan đến chủ đề này thì mình nghĩ bạn cũng đã nghe những câu truyện về Deepweb rồi đúng không ? Mình sẽ không nói về câu chuyện đó, vì dường như tác giả đang cố tình “hù dọa” người đọc, nó khiến bạn hiểu sai hoàn toàn về Deep Web.

   Vậy còn việc phân “Tầng” trong Deepweb ?
   Deep Web thật sự không có tầng nào cả !
   Thực tế “Tầng” ở đây chỉ là những khái niệm để chỉ tính bảo mật của Deep Web. Bạn càng Pro thì càng vào sâu bên trong nó, và để cho dễ hình dung nên nhiều người chia thành các tầng để người đọc dễ hiểu thôi.
   Chứ Deep Web như là một vùng không gian trong vũ trụ … mà đã gọi là không gian thì làm sao biết được chiệu rộng và chiều sâu của nó.

   Giờ mình sẽ nói về nôi dung. Đương nhiên có nhiều cái hay và nhiều cái dở tệ. Và một điều là Deep Web vẫn có thể truy cập vào bình thường bằng Google Chrome, Firefox hay Cốc cốc mà không cần dùng đến Tor với điều kiện là sau “.onion” ta phải “.city” “.cab” hoặc “.to”

   Trước khi đến với khái niệm Deepweb thì bạn phải hiểu: Surface web là gì ?
   Surface web – các trang web mà chúng ta đang sử dụng thông thường như .com, .vn , .org,... Những nội dung mà chúng ta tiếp xúc hàng ngày như : Facebook, Google, Youtube hay Zing… gọi là Surface Web. (Web nổi)

   Deep Web là những gì chúng ta Không thể tìm thấy bằng các bộ máy tìm kiếm thông thường như Google, Bing, Ask…Tại sao ? Đơn giản vì những trang Deep Web bị ẩn đi, bạn sẽ phải cần mật khẩu hoặc 1 trình duyệt chuyên được dùng để truy cập deep web gọi là Tor để truy cập vào Deep Web…

   2) DeepWeb chứa gì

   Bạn sẽ thực sự shock khi đa phần các chuyên gia mạng cho rằng: Deep Web chứa 90% dữ liệu Internet trên trái đất này trong khi Web nổi chỉ chiếm 10%

   Nghe có vẻ khá là vô lí ? Vì những nội dung mà hàng tỉ con người truy cập hằng ngày, hàng trăm nghìn bài báo online được đăng tải mỗi giờ, hàng triệu status, hàng tỉ hình ảnh và video được upload mỗi ngày. Làm sao lại chỉ chiếm có 10%. Trong khi cái Deep Web mà chả mấy ai biết đến mấy, lại chiếm đến 90% dữ liệu mạng toàn cầu. Đó là sự thật đấy …

   Các chuyên gia cho rằng, Deep Web chứa gần 600 tỉ hồ sơ cá nhân so với hơn 1 tỉ hồ sơ cá nhân ở những trang web thông thường. Hiện tại, người ta đã tìm thấy hơn 220 nghìn trang Deep Web tồn tại, và chỉ 60 trang Deep Web lớn nhất đã chứa lượng thông tin lớn hơn 40 lần so với toàn bộ thông tin có ở Surface Web.

   Trên thực tế, người đang xem bài viết này và đó là chính bạn đấy ! bạn cũng đang sở hữu khá nhiều nội dung từ Deep Web!
   Ví dụ: Thông tin tài khoản ngân hàng của bạn, mật khẩu Facebook, các tin nhắn riêng tư và thông tin cá nhân của bạn trên 1 số forum mà bạn tham gia,… Những thông tin đó cả thế giới không ai biết, trừ bạn. Đó chính là Deep Web. Nhưng đó chỉ là của bạn thôi đấy, bạn hạy nghĩ xem thông tin của hàng tỉ người trên thế giới thì sao nào ? Và bây giờ bạn có thấy nó nhiều và rộng lớn rồi chứ ?

   Trong Facebook, Google, Zing, Lazada, hay Tiki thì phần thông tin người dùng và các dữ liệu cá nhân của những trang web này chính là Deepweb.

   3) Deep Web Nguy hiểm hay không ?

   Về thực tế thì Deep Web chẳng có gì nguy hiểm cả ! Deep Web chỉ chứa những nội dung mà bạn không thể tra được trên Google thôi. Ví dụ: Bạn không thể tìm trên google Pass Facebook của người khác, hoặc tra Google những tin nhắn riêng tư của người khác được hacker trộm đi

   Các bạn cho rằng Deep Web nguy hiểm? Đó là vì lâu nay các bạn nhầm giữa Deep Web và DarkWeb, hay còn gọi là những trang Web đen.

   4) DarkWeb là gì

   [​IMG]


   DarkWeb là nơi tối tăm và đáng sợ của Deep Web ( vì nó vẫn nằm trong sự rộng lớn của vùng không gian Deep Web). Các bạn có thể hình dung Deep Web là vũ trụ, còn Darkweb là hố đen tử thần trong vũ trụ

   5) DarkWeb có gì ?

   Nó có mọi thứ như hành hạ trẻ em, ma túy, súng ống, buôn bán nội tạng, giết người, ấu dâm, hành xác, máu me, những thí nghiệm khủng khiếp trên cơ thể người, những hồ sơ, những bí mật quốc gia bị rò rỉ, ISIS, Khủng bố, tâm thần và hàng tá những thứ kinh khủng khác.

   Chưa kể đến hàng loạt phần mềm độc hại được các hacker thượng thừa tải lên như: gián điệp, trojan, malware và nguy hiểm hơn là ransomware… Bạn có thể vô tình trở thành chuột bạch để thử nghiệm những loại virus hay malware vừa ra lò.

   Đến đây thì bạn thấy cũng hơi “nguy hiểm” rồi phải không ? vì Hitman sẽ không bao giờ tìm được bạn và cũng không rảnh để làm việc đó, tuy nhiên những phần mềm độc hại, virus thì rất rảnh và sẵn sàng tấn công máy tính của bạn bất cứ lúc nào !

   Khi bạn vượt quả những hàng rào bảo mật để đến với Darknet, bạn sẽ tìm thấy những hình ảnh, video man rợ mà khi xem 1 lần sẽ nhớ khá là lâu. Thêm nữa, những dịch vụ từ Darknet sẽ…Not Free ! Bạn có thể mua bán ma túy, cần sa, súng ông hay nội tạng con người. Nhưng trước hết bạn phải có tiền, và tất nhiên ở đó chỉ sử dụng 1 loại tiền : Bitcoin

   Tóm lại, DarkNet chính là cái ổ tội phạm to lớn của thế giới. Cái ổ này chưa từng bị phá bỏ. Ngược lại, nó còn được cấp ngân sách hoạt động từ chính phủ Mỹ và 1 số quốc gia khác. Bạn có thể vào Deep Web 1 lần cho biết vì tò mò. Rất may, ở lần đầu tiên bạn sẽ không thể vào được DarkWeb.

   Theo các nguồn tìn từ các Internet, thì Darknet là 1 nơi không dễ đến, nên bạn cũng không cần quá lo lắng khi truy cập và Deep Web

   * Kết

   Darknet hay Darkweb chỉ là 1 phần nhỏ của Deep Web, càng lặn sâu nó càng tối, và bạn cần phải chuẩn bị đèn pin và bình Oxy. (Kiến thức tin học, bảo mật…)

   Deep Web nó như 1 thế giới thu nhỏ vậy. Mà thế giới thì sẽ luôn có cái tốt và cái xấu. Cái tốt lúc nào cũng nhiều hơn, tuy nhiên, nếu bạn cứ mãi lao đầu vào cái xấu thì tất nhiên là bạn sẽ đắm chìm trong bóng tôi, và hậu quả bạn sẽ tự nhận lấy !!!
    
   Đang tải...

Chia sẻ trang này

Đang tải...