1. Hãy dành vài giây Đăng nhập hoặc Đăng ký tài khoản để truy cập và sử dụng TBit hiệu quả nhất.
  Ẩn thông báo
 2. Bạn hãy like trang Facebook của TBit để nhận được tin tức công nghệ nhanh nhất từ chúng tôi.
  Ẩn thông báo

Hãng smartphone của cựu CEO Apple vào Việt Nam

Thảo luận trong 'Thông tin công nghệ' bắt đầu bởi Admin, 4/3/15.

0/5, 0 phiếu

  1. Admin Founder

   OBI Mobiles hướng tới phân khúc điện thoại thông minh có mức giá từ khoảng 1,5 đến hơn 4 triệu đồng nhưng tập trung nhiều vào thiết kế.
   [​IMG]
   Cựu CEO của Apple, John Sculley (bên trái) và tham vọng với phân khúc smartphone giá thấp.

   OBI Mobiles là hãng điện thoại do cựu tổng giám đốc của Apple là ông John Sculley đồng sáng lập với Shane Maine, Gord McMillan và Neeraj Chauhan. Công ty này chủ yếu bán và sản xuất các thiết bị điện thoại thông minh có giá rẻ từ 70 USD đến 200 USD (tương đương từ 1,5 đến khoảng 4,2 triệu đồng). Đối thủ cạnh tranh chính là các tên tuổi còn non trẻ trong làng di động như Xiaomi hay Lenovo.

   Trong một cuộc phỏng vấn với đài CNBC, ông Sculley cho biết người dùng mà OBI Mobiles muốn hướng tới có độ tuổi chỉ từ 13 đến 24 tuổi. Đây là những người muốn sắm cho mình một chiếc iPhone nhưng lại không đủ khả năng kinh tế để chi trả. Hãng này vì vậy tập trung nhiều vào thiết kế sang trọng nhưng giữ mức giá thấp nhất có thể.

   Không chỉ tạo dựng một thương hiệu điện thoại hoàn toàn mới, Sculley còn lôi kéo được một số nhân tài của Apple về làm việc cho mình. Tiêu biểu trong số này là Robert Brunner, cựu Giám đốc thiết kế công nghiệp của Apple.

   OBI Mobiles hiện bán chủ yếu tại Ấn Độ, Trung Đông và qua mạng tại Singapore. Để mở rộng mạng lưới bán hàng, hãng này không vội lập chi nhánh tại nhiều quốc gia mà thay vào đó là tin tưởng các nhà phân phối ở nước sở tại. Digiworld, công ty được ủy quyền nhập khẩu và phân phối sản phẩm của OBI Mobiles tại Việt Nam cho biết có thể bán các sản phẩm đầu tiên vào cuối tháng 4 tới. Tuy nhiên, tên các sản phẩm đầu tiên vẫn chưa được tiết lộ.

   Những sản phẩm gần đây nhất của OBI có thể kể đến Octopus S520 với màn hình 5 inch giá khoảng 200 USD hay Falcon S451 với màn hình 4,5 inch và camera xoay tương tự Oppo N1.

   John Sculley là CEO của Apple ở thập niên 80 của thế kỷ trước và có khoảng 10 năm làm việc tại công ty này. Trước đó, ông cũng là Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc trẻ nhất trong lịch sử Pepsi. Vào tháng 5/2012, John Sculley đến thăm Việt Nam và có buổi giao lưu về công nghệ tại TP HCM.
   TBiT (theo Số hoá)​
    
   Đang tải...
Từ khóa:

Chia sẻ trang này

Đang tải...