1. Hãy dành vài giây Đăng nhập hoặc Đăng ký tài khoản để truy cập và sử dụng TBit hiệu quả nhất.
  Ẩn thông báo
 2. Bạn hãy like trang Facebook của TBit để nhận được tin tức công nghệ nhanh nhất từ chúng tôi.
  Ẩn thông báo

Hướng dẫn sử dụng và bảo quản máy ảnh

Thảo luận trong 'Camera' bắt đầu bởi xuantruongit1410, 13/1/15.

0/5, 0 phiếu

  1. xuantruongit1410 TBit-Member

   Để chiếc máy ảnh của bạn đang sở hữu được bền nhất. Tôi sẽ hướng dẫn nhanh cho các bạn cách sử dụng và bảo quản máy ảnh.

   [​IMG]

   I. Hướng dẫn chống ẩm:

   1. Yếu tố ảnh hưởng lớn nhất đến độ bền của máy và ống kính là độ ẩm. Thông thường máy ảnh được thiết kế phù hợp với độ ẩm 30-50%, trong khi đó độ ẩm trung bình tại Việt Nam là 80-90%, vì vậy máy ảnh kỹ thuật số nhất thiết phải được bảo quản trong thiết bị chống ẩm (theo đánh giá chung, độ bền của máy ảnh sẽ tăng gấp hai lần nếu được chống ẩm đúng qui cách).

   2. Tuyệt đối không bảo quản máy ảnh, máy quay kỹ thuật số trong tủ quần áo vì đây là nơi có độ ẩm cao và có nhiều bụi bông nhỏ ảnh hưởng đến máy.

   3. Chọn mua thiết bị chống ẩm: thiết bị chống ẩm lý tưởng là các loại có đồng hồ đo độ ẩm và tác nhân chống ẩm có thể tái sinh bằng điện. Quí khách cũng có thể có lựa chọn kinh tế hơn đó là loại hộp chống ẩm có roăng cao su kín, tác nhân chống ẩm là túi hạt hút ẩm chuyên dụng, chỉ thị độ ẩm bằng mầu sắc và có thể tái sinh sau khi đã bão hòa độ ẩm.

   II. Hướng dẫn xạc Pin:

   1. Trong 3 lần xạc đầu tiên, Pin của máy ảnh, máy quay kỹ thuật số cần được dùng cạn và xạc liên tục từ 6 đến 8 tiếng. Các lần xạc sau chỉ cần đợi đến khi nào đầy Pin thì ngừng, không xạc Pin qua đêm để hạn chế hiện tượng chai Pin.

   2. Khi không sử dụng máy liên tục, cần phải tháo Pin và bảo quản cả Pin và máy trong hộp chống ẩm (bản thân Pin được làm bằng các chất liệu có tính hút ẩm, khi để lâu không sử dụng sẽ có hiện tượng ướt và oxi hóa chân Pin, thậm chí còn ảnh hưởng đến mạch điện tử của máy).

   III. Hướng dẫn sử dụng thẻ nhớ và kết nối với máy tính:

   1. Cách lấy ảnh tốt nhất là dùng đầu đọc thẻ, không nên kết nối máy ảnh và với máy tính quá lâu đề phòng nguồn điện không ổn định làm hỏng máy. Lưu ý cần thận trọng đối với các loại máy ống kính rời dùng thẻ CF nhiều chân cắm.

   2. Khi format hoặc xóa ảnh nên dùng chính máy ảnh để thực hiện, không nên dùng máy tính để đảm bảo sự tương thích của máy với thẻ cũng như độ bền thẻ. Đề phòng Virus máy tính khi kết nối máy ảnh với máy tính.

   3. Cần lưu ý phải tắt máy trước khi tháo lắp Pin, ống kính, thẻ nhớ, dây USB.
   Chúc các bạn thành công!
    
   Đang tải...

Chia sẻ trang này

Đang tải...