1. Hãy dành vài giây Đăng nhập hoặc Đăng ký tài khoản để truy cập và sử dụng TBit hiệu quả nhất.
  Ẩn thông báo
 2. Bạn hãy like trang Facebook của TBit để nhận được tin tức công nghệ nhanh nhất từ chúng tôi.
  Ẩn thông báo

iOS 9: thông minh hơn, nhanh hơn, tiết kiệm pin hơn, đa nhiệm, có hỗ trợ iPad2 và iPhone 4s

Thảo luận trong 'Firmware iOS' bắt đầu bởi Admin, 9/6/15.

0/5, 0 phiếu

  1. Admin Founder

   Apple đã chính thức giới thiệu iOS 9 với rất nhiều cải tiến, nó trở nên nhanh và thông minh hơn so với trước kia. Phải đến mùa thu này các bạn mới có thể cài đặt iOS 9 trên điện thoại hay máy tính bảng của mình nhưng nếu là lập trình viên thì đã có thể cài ngay trong hôm nay hoặc đăng ký cài thử trên beta.apple.com để thử trong tháng 7. Nếu như iOS 7 là sự thay đổi lớn trong giao diện, iOS 8 kết nối mạnh hơn với máy tính Mac thì iOS 9 là bản cập nhật rất lớn về tính năng và hy vọng phần nào đó là hiệu năng.

   Có 4 hạng mục chính mà iOS 9 muốn nhấn mạnh: Thông minh hơn, trải nghiệm iPad tốt hơn, các ứng dụng tích hợp tốt hơn và những thay đổi mang tính cơ bản

   Các ứng dụng tích hợp được cải tiến hoặc mới xuất hiện:

   [​IMG]

   News là ứng dụng đọc tin tức mới trên iOS 9, nó giống như một kiểu Instant Article của Facebook, tức các nhà xuất bản, các công ty báo chí sẽ dùng công cụ của Apple để tạo ra những bài viết, các nội dung chất lượng cao và hiển thị đẹp trên iPhone, iPad. Về mặt bản chất thì News là iBook của tin tức, nhưng nó thông minh hơn và tự chọn các bài viết, các thông tin mà News nghĩ bạn sẽ quan tâm. Trong trường hợp quan tâm đến thông tin nào mà không có thời gian, bạn cũng có thể lưu nó lại để đọc sau này.

   Không chỉ đến từ các công ty lớn mà người dùng cũng có khả năng tự xuất bản các bài viết hay nội dung blog cá nhân lên News. Apple không nói rõ về điều này nhưng có lẽ chỉ các trang blog lớn hoặc người dùng có sức ảnh hưởng cao mới được quyền làm điều này và phải được Apple cho phép.
   [​IMG][​IMG]
   Ứng dụng ghi chú (Notes) được cập nhật để mang nhiều tính năng hơn và nó cũng có một phần của to-do list, chứa các danh sách việc cần làm hay cần mua để chúng ta đánh dấu khi đã xong việc. Notes mới trên cả iOS và Mac OS trở nên mạnh mẽ hơn, cho phép tạo preview của các đường link khi bạn copy vào hoặc đính kèm hình ảnh, bản đồ đẹp hơn. Notes mới cũng cho phép người dùng vẽ thay vì chỉ gõ như ngày xưa, cho phép gọi camera ngay trực tiếp trong ứng dụng.

   [​IMG]
   Bản đồ của iOS 9 nhấn mạnh nhiều nhất là tính năng dẫn đường khi di chuyển bằng các phương tiện công cộng, thế nhưng nó lại chưa hỗ trợ ở Việt Nam mà mới chỉ một số thành phố lớn của Mỹ. Ngoài ra, Apple cũng tận dụng những ưu thế về dữ liệu của họ để hiển thị luôn các địa điểm nhà hàng, khách sạn, chỗ giải trí, bác sĩ, các dịch vụ... xung quanh vị trí người dùng thông qua tính năng Nearby. Bạn có thể tạm hình dung nó như một kiểu Foursquare. Chưa rõ là Apple sử dụng dữ liệu của Foursquare, Yelp, một công ty nào đó hay tự làm.
   [​IMG]
   Apple Pay và Passbook được kết hợp làm một để trở thành Apple Wallet. Apple Wallet sẽ được xuất hiện ở Anh trong thời gian tới và hỗ trợ thêm thẻ Discovery. Apple Wallet không chỉ dùng để thanh toán mà nó còn chứa các thông tin khách hàng thân thiết, các thẻ giảm giá... mà Apple Passbook đang làm rất tốt.

   [​IMG]
   CarPlay mới hỗ trợ nhiều kích cỡ màn hình hơn, kể cả màn hình dọc hay vuông mà không bị cưỡng ép một tỷ lệ như trước nữa. Ngoài ra, nó còn hỗ trợ đồng bộ không dây giữa xe hơi và điện thoại, không cần cắm cáp. Các nhà sản xuất xe cũng được mở rộng để cho phép cài ứng dụng của họ điều khiển xe.

   Tất cả các máy nào có thể lên iOS 8 thì sẽ được cập nhật lên iOS 9. Với iPad thì sẽ bắt đầu từ iPad 2, còn iPhone thì sẽ từ iPhone 4s. Ngoài ra thì còn có iPod touch gen 5. Ngay từ hôm nay sẽ có bản iOS 9 beta dành cho các nhà phát triển ứng dụng. Sau đó trong tháng 7 thì Apple sẽ phát hành bản beta cho tất cả mọi người dùng. Còn bản chính thức sẽ có trong mùa Thu năm nay, có lẽ là vào cuối tháng 9 hoặc đầu tháng 10 khi iPhone mới ra mắt.

   Trong lần cập nhật này thì Apple đã tối ưu hóa để yêu cầu dung lượng trống của máy thấp hơn, chỉ còn 1.3GB so với yêu cầu hơn 4GB trước kia. Như vậy là kể cả khi bạn dùng bản 16GB thì chúng ta cũng dễ dàng nâng cấp hơn rất nhiều.

   Danh sách các thiết bị có thể lên iOS 9:
   • iPad 2
   • iPad 3
   • iPad 4
   • iPad Air
   • iPad Air 2
   • iPad mini
   • iPad mini 2
   • iPad mini 3
   • iPhone 4s
   • iPhone 5
   • iPhone 5c
   • iPhone 5s
   • iPhone 6
   • iPhone 6 Plus
   • iPod touch gen 5
   TBit (theo Tinh tế)​
    
   Đang tải...
Từ khóa:

Chia sẻ trang này

Đang tải...