1. Hãy dành vài giây Đăng nhập hoặc Đăng ký tài khoản để truy cập và sử dụng TBit hiệu quả nhất.
  Ẩn thông báo
 2. Bạn hãy like trang Facebook của TBit để nhận được tin tức công nghệ nhanh nhất từ chúng tôi.
  Ẩn thông báo

macOS High Sierra: Safari bảo mật hơn, nhanh hơn Chrome 80%, hỗ trợ VR, AI, H.265,...

Thảo luận trong 'Apple macOS (OS X)' bắt đầu bởi Admin, 6/6/17.

0/5, 0 phiếu

  1. Admin Founder

   Apple hôm nay chính thức giới thiệu phiên bản mới nhất của hệ điều hành macOS với tên gọi High Sierra, trong đó bổ sung thêm những tính năng nhằm tăng cường hiệu suất và tính bảo mật cho trình duyệt web Safari, cập nhật trình quản lý ảnh Photos, client duyệt mail cùng một số cập nhật khác như hỗ trợ phần cứng đồ họa mới, code video H 265, hỗ trợ VR,…

   Screen-Shot-2017-06-05-at-19.29.56-796x373.png

   Với những nâng cấp mạnh mẽ đối với trình duyệt web Safari, Apple tuyên bố rằng đây sẽ là trình duyệt web có tốc độ nhanh nhất thế giới. Hãng cho biết kết quả test Modern Javascript cho thấy Safari phiên bản mới có tốc độ nhanh hơn Chrome 80%. Đồng thời, Safari mới sẽ hỗ trợ tính năng chặn các video autoplay, theo đó trình duyệt sẽ tự động phát hiện những trang đang có video không nên phát và tự chặn nó lại. Cụ thể hơn, trình duyệt Safari trên High Sierra sẽ được trang bị công nghệ mang tên Intelligent Tracking Prevention (tạm dịch: ngăn chặn theo dõi thông minh), dùng thuật toán machine learning nhằm ngăn chặn các trang web theo dõi người dùng.

   Ứng dụng quản lý ảnh Photos trên High Sierra cũng nhận được một số nâng cấp nhẹ, bao gồm việc tăng cường đồng bộ giữa các thiết bị. Cụ thể thì khi người dùng sử dụng tính năng nhận diện khuôn mặt để nhóm các bức ảnh lại với nhau trên mac thì kho ảnh trên các thiết bị khác cũng được đồng bộ luôn. Ngoài ra, Photos có thêm các công cụ chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp hơn, tiến gần hơn với Photoshop. Mặt khác, Apple cho biết chức năng tìm kiếm hình ảnh trong thư viện sẽ nhanh chóng và thông minh hơn.

   Ứng dụng duyệt mail trên High Sierra cũng được tiến hành một số nâng cấp. Kết quả tìm kiếm bằng Spotlight cũng được cải tiến, hiển thị thêm một số từ khóa thường xuyên được người dùng truy xuất. Chức năng chia đôi màn hình có thể vừa hiển thị nội dung mail mà người dùng đang trả lời ở một bên, bên còn lại có thể duyệt các mail mới. Đặc biệt hơn, Apple cho biết ứng dụng Mail sẽ có hiệu suất cao hơn, dung lượng lưu trữ sẽ được giảm xuống 35% so với các phiên bản trước đây.

   macOS High Sierra sẽ được Apple chuyển sang sử dụng hệ thống quản lý file Apple File System, giúp các tác vụ hệ thống được thực thi với tốc độ cao hơn, đồng thời giảm không gian lưu trữ cần thiết cho các ứng dụng. Xem thêm về APFS tại đây.


   Trên High Sierra, Apple sẽ chuyển sang chuẩn video H.265 thay vì H.264 như hiện nay. Bên cạnh đó, High Sierra cũng được nâng cấp bộ công cụ đồ họa Metal lên phiên bản 2, cho phép các lập trình viên có thể truy xuất được tới GPU, hỗ trợ tốt các ứng dụng machine learning và card đồ họa gắn ngoài. Đồng thời, Apple cũng chính thức giới thiệu bộ kit đồ họa gắn ngoài hỗ trợ cổng thunderbolt 3. Bên cạnh đó, Metal phiên bản 2 còn là công cụ đắc lực giúp các lập trình viên ứng dụng các ứng dụng VR, đặc biệt là lần đầu tiên có thể sử dụng HTC Vive với các máy Mac.

   Về ngày phát hành và các máy hỗ trợ macOS High Sierra. Apple cho biết phiên bản mới nhất của hệ điều hành sẽ được chính thức cung cấp tới người dùng vào mùa thu năm nay, các máy nào đã chạy được macOS Sierra thì sẽ được “high” với phiên bản mới.

   Theo Tinh tế
    
   Đang tải...

Chia sẻ trang này

Đang tải...