1. Hãy dành vài giây Đăng nhập hoặc Đăng ký tài khoản để truy cập và sử dụng TBit hiệu quả nhất.
  Ẩn thông báo
 2. Bạn hãy like trang Facebook của TBit để nhận được tin tức công nghệ nhanh nhất từ chúng tôi.
  Ẩn thông báo

Máy Mac bắt đầu được cập nhật OS X 10.11 El Capitan

Thảo luận trong 'Apple macOS (OS X)' bắt đầu bởi Admin, 1/10/15.

0/5, 0 phiếu

  1. Admin Founder

   Sau gần 4 tháng trải qua các phiên bản thử nghiệm, Apple hôm nay bắt đầu cho người dùng máy tính Mac tải về OS X phiên bản 10.11. Tên gọi của hệ điều hành mới tiếp tục được lấy theo một địa danh nổi tiếng tại Mỹ. El Capitan là một tảng núi đá dựng đứng nằm trong vườn quốc gia Yosemite (cũng là tên phiên bản OS X 10.10).

   Một số thay đổi đáng chú ý như người dùng đã có thể "ghim" các trang web trong thanh tab trên Safari chỉ bằng cách kéo sang trái, tính năng khá giống Chrome của Google. Thanh địa chỉ cũng kiêm nhiệm thêm khả năng thông báo phát nhạc và tắt trực tiếp.

   [xtable=bcenter|border:0|cellpadding:3|cellspacing:0]
   {tbody}
   {tr}
   {td}[​IMG]{/td}
   {/tr}
   {/tbody}
   [/xtable]

   Spotlight trên phiên bản mới cho phép tìm kiếm cụm từ giống ngôn ngữ nói tự nhiên. Ví dụ như "tài liệu mà tôi đã làm việc vào tháng 6". Ứng dụng cũng có thể tra cứu thời tiết, chứng khoán, điểm số trò chơi.
   OS X 10.11 cũng mang đến ứng dụng ghi chú mới cũng như giao diện Mission Control cải tiến để quản lý các cửa sổ tốt hơn. Tính năng đáng chú ý là Split View, chia màn hình thành hai nữa cho các ứng dụng khác nhau giống Windows 8.

   Apple cũng đưa Metal lên Mac giống như đã giới thiệu trên iOS năm ngoái nhằm thế chỗ OpenGL trong việc render đồ họa. Khả năng render khi đó cũng hiệu quả hơn tới 40%.Về mặt hiệu năng hoạt động, Apple đã đưa ra một vài con số thuyết phục. Có thể kể đến là thời gian mở ứng dụng trên El Capitan nhanh hơn 1,4 lần so với Yosemite. Việc chuyển đổi giữa các ứng dụng nhanh gấp hai lần trong khi tập tin PDF được mở nhanh hơn 4 lần trong Preview.
   Theo Số hóa
    
   Đang tải...
Từ khóa:

Chia sẻ trang này

Đang tải...