1. Hãy dành vài giây Đăng nhập hoặc Đăng ký tài khoản để truy cập và sử dụng TBit hiệu quả nhất.
  Ẩn thông báo
 2. Bạn hãy like trang Facebook của TBit để nhận được tin tức công nghệ nhanh nhất từ chúng tôi.
  Ẩn thông báo

Ngày này 25 năm trước: Trang web đầu tiên được mở

Thảo luận trong 'Thông tin công nghệ' bắt đầu bởi Admin, 23/8/16.

0/5, 0 phiếu

  1. Admin Founder

   Hôm nay là kỷ niệm 25 năm ngày Internet kết nối mọi người hay chính là Ngày của người dùng Internet.
   [​IMG]
   Thông báo chúc mừng Internaut Day trên Facebook.
   Vào khoảng những năm 1980, Tim Berners-Lee, một kỹ sư phần mềm làm việc tại phòng nghiên cứu CERN (Tổ chức Nghiên cứu Nguyên tử châu Âu) tại Geneva, Thụy Sỹ đã nhen nhóm trong mình ý tưởng về một hệ thống thông tin toàn cầu. Mục đích ban đầu mà ông nhắm tới là tạo môi trường cho các khoa học gia cùng chia sẻ nghiên cứu, kinh nghiệm của mình với các đồng nghiệp.
   Tuy nhiên, lúc ấy World Wide Web vẫn là một khái niệm rất đỗi mơ hồ. Vào ngày 6/8/1991, trang web đầu tiên trên thế giới http://info.cern.ch cũng ra đời nhằm giải thích khái niệm World Wide Web tới người dùng.
   Ngày này 25 năm trước, 23/08/1991, WWW chính thức trình làng, cho phép truy cập công cộng và bất cứ ai cũng có thể sử dụng mạng Internet để tìm hiểu cũng như chia sẻ kho kiến thức vô tận của loài người. Ngày này cũng được đặt tên là "Internaut Day", ghép từ Internet và Astronaut (phi hành gia), mang ý nghĩa nhân loại tiếp cận với một thế giới mới.
   [​IMG]
   Ông Tim Berners Lee
   Nếu không có phát minh vĩ đại của ông, chúng ta đã không thể phát triển và khám phá ra những điều giúp nâng cao chất lượng cuộc sống. Không có phát minh này, chúng ta đã không thể kết nối với nhau tại khắp mọi nơi trên thế giới, bất chấp ranh giới và khoảng cách địa lý. Nếu không có ông, chúng ta đã không thể phát triển một xã hội thịnh vượng như ngày nay. Và nhờ ông, chúng ta mới được sống trong một cuộc sống dễ dàng hơn nhưng cũng phức tạp hơn.
   Theo ICTNews
    
   Đang tải...

Chia sẻ trang này

Đang tải...