1. Hãy dành vài giây Đăng nhập hoặc Đăng ký tài khoản để truy cập và sử dụng TBit hiệu quả nhất.
  Ẩn thông báo
 2. Bạn hãy like trang Facebook của TBit để nhận được tin tức công nghệ nhanh nhất từ chúng tôi.
  Ẩn thông báo

Những "trò nghịch ngợm" thú vị nhất bạn có thể làm trên Google, YouTube

Thảo luận trong 'Mạng máy tính & Internet' bắt đầu bởi Admin, 22/3/15.

0/5, 0 phiếu

  1. Admin Founder

   Trang google.com và youtube.com là hai website chứa nhiều trò chơi ẩn, những trò "nghịch ngợm" thú vị mà Google dành tặng người dùng như một trò giải trí trong quá trình lướt web.

   Google có thể là một công ty lớn chuyên chú trọng cho việc kinh doanh, thương mại; thế nhưng công ty tìm kiếm lớn nhất thế giới này cũng rất nổi tiếng với khiếu hài hước. Hãng thường đưa khá nhiều bất ngờ thú vị vào các sản phẩm, dịch vụ của mình. Các bí mật này được ví như những quả “trứng phục sinh”, món quà nhỏ mà các lập trình viên phần mềm của Google tặng cho người dùng để họ tìm kiếm và khám phá. Chúng ta từng được biết đến một số "trứng phục sinh" thú vị trong các phiên bản Android, nhưng ngoài ra Google còn có nhiều món quà ẩn dấu nữa ở ngay trên trang chủ google.com, cũng như trang youtube.com của mình. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn khám phá ra những món quà đó.

   Google Pacman

   [​IMG]

   Trò chơi thú vị này ban đầu là một Google Doodle (hình ảnh được dùng để thay cho logo trên trang Google.com trong các ngày lễ đặc biệt). Nó được làm ra để kỷ niệm 30 năm của trò chơi Pacman nổi tiếng.

   Trên trang google.com, bạn gõ từ khóa "Google Pacman" vào hộp tìm kiếm, và trò chơi Google Pacman sẽ hiện ra để bạn có thể chơi bằng các phím mũi tên trên bàn phím của mình.

   Zerg rush

   [​IMG]


   Tương tự, ở hộp tìm kiếm của trang google.com, bạn nhập từ khóa "zerg rush". Lúc này, các kết quả tìm kiếm của bạn sẽ bị tấn công bởi những chữ O màu vàng và đỏ. Nếu không có bất kỳ tác động nào, các chữ O sẽ "ăn" hết kết quả tìm kiếm của bạn, và trên màn hình sẽ chỉ còn là một trang trắng. Tuy nhiên, bạn cũng có thể bảo vệ các kết quả tìm kiếm bằng cách click chuột vào các O hiện ra để tiêu diệt chúng. Một ô điểm ở phía trên bên phải màn hình sẽ ghi lại kết quả mà bạn đạt được trong trò chơi của mình.

   Google năm 1998

   [​IMG]


   Gõ từ khóa "Google in 1998" vào hộp tìm kiếm trên trang google.com và trang Google sẽ chuyển sang giao diện của hãng vào thời điểm năm 1998 - năm đầu tiên Google ra mắt. Ở giao diện cũ này, bạn click vào dòng "Take me back to the present" để "ngược thời gian trở về với hiện tại", và Google sẽ hiển thị các kết quả tìm kiếm thực sự liên quan đến từ khóa "Google in 1998" mà bạn gõ lúc đầu.

   Nút I'm Feeling Lucky

   [​IMG]


   Trang chủ Google được tích hợp nút "I'm Feeling Lucky" giúp trỏ trực tiếp tới kết quả cho truy vấn tìm kiếm của bạn. Nút bấm này hiện không còn nhiều chức năng sau khi Google giới thiệu tính năng Instant giúp gợi ý các kết quả tìm kiếm ngay khi người dùng gõ từ khóa. Tuy nhiên, khi bạn click con trỏ chuột vào nút bấm này, dòng chữ "I'm Feeling Lucky" sẽ thay đổi sang các dòng khác như "I’m Feeling Puzzled", "I’m Feeling Artistic", "I’m Feeling Playful","I’m Feeling Hungry", "I’m Feeling Wonderful", "I’m Feeling Stellar", "I’m Feeling Trendy", "I’m Feeling Doodly". Tiếp tục click và người dùng sẽ được chuyển hướng tới các trang dịch vụ của Google có liên quan tới các cảm xúc này, chẳng hạn như "I'm feeling Trendy" ứng với dịch vụ Google Trends hay "I'm feeling Artistic" ứng với "Google Art Project"...

   Blink HTML

   [​IMG]


   Từ Blink trong tiếng Anh nghĩa là nhấp nháy, và trên trang google.com, khi bạn nhập từ khóa "blink HTML" vào hộp tìm kiếm, các kết quả hiện ra sẽ nhấp nháy liên tục đúng như tên gọi của nó.

   Use the Force, Luke

   [​IMG]


   Trên trang youtube.com (mạng chia sẻ video của Google), bạn gõ từ khóa "Use the Force, Luke" vào hộp tìm kiếm và các thành phần trên trang sẽ chuyển động qua lại rất thú vị.

   Beam me up, Scotty

   [​IMG]


   Cũng trên trang youtube.com, bạn nhập từ khóa "Beam me up, Scotty" vào hộp tìm kiếm để nhận về kết quả là hiệu ứng làn sóng độc đáo.
    
   Đang tải...
  2. Admin

   Admin Founder Thành viên BQT

   Điểm:
   14.584ß
   Những "trò nghịch ngợm" thú vị nhất bạn có thể làm trên Google, YouTube (tiếp)

   Google barrel roll

   [​IMG]
   Gõ cụm từ "do a barrel roll" hoặc "z or r twice" vào ô tìm kiếm của trang google.com rồi nhấn “enter”, bạn sẽ thấy trang kết quả tìm kiếm xoay tít rồi lộn ngược trông rất hài hước.

   Nghiêng trang

   [​IMG]   Tương tự như từ khóa "do a barrel roll", bạn tìm kiếm với từ khóa tilt hoặc askew, và trang kết quả tìm kiếm hiện ra sẽ bị nghiêng sang một bên.

   Google 42 search

   [​IMG]   Khi tìm kiếm trên Google với từ khóa "answer to the question of life, the universe, and everything" (tạm dịch: câu trả lời cho sự sống, vũ trụ, và tất cả mọi thứ), Google sẽ cho ra kết quả là con số 42. Đây là cách Google tưởng niệm cuốn sách nổi tiếng "Hướng dẫn của người quá giang về con đường tới dải ngân hà" (A Hitchhiker's Guide to the Galaxy) của Douglas Adam (trong cuốn sách của mình, Douglas Adam đã nói một câu rất "ám ảnh" rằng con số 42 là câu trả lời cho ý nghĩa của sự sống, vũ trụ và cho tất cả mọi thứ).

   Giả lập lái máy bay bằng Google Earth

   [​IMG]   [​IMG]   Dịch vụ Google Earth được tích hợp công cụ giả lập chuyến bay rất thú vị. Google Earth được cung cấp miễn phí và bạn có thể tải về tại đây để trải nghiệm. Sau khi cài đặt, bạn nhấn tổ hợp phím Ctrl-Alt A sau đó chọn máy bay để bắt đầu chuyến bay trong "tưởng tượng" của mình. Sẽ tuyệt vời nếu như bạn có tay cầm để điều khiển, nhưng nếu không, bạn có thể nhờ đến trang trợ giúp của Google để lái máy bay bằng bàn phím.

   Google gravity

   [​IMG]   Google Gravity là một trò "nghịch ngợm" khác mà bạn có thể làm trên trang google. Lần này, bạn sẽ thấy trang tìm kiếm chuyển động như đang có lực hút. Đáng lưu ý rằng trong lúc bạn thưởng thức hiệu ứng thú vị với Google Gravity, các dịch vụ trên trang như Youtube, Gmail, Google Images...vẫn hoạt động bình thường thay vì bị vô hiệu hóa như các trò chơi khác.

   Trăng xanh

   [​IMG]   Sau bao lâu thế giới con người lại được trải nghiệm hiện tượng trăng xanh (hiện tượng trăng tròn lần thứ hai trong một tháng)? Hãy vào google.com tìm kiếm với từ khóa "once in a blue moon" (trong tiếng Anh đây là một thành ngữ với nghĩa là: hiện tượng hiếm) và bạn sẽ nhận được kết quả.

   Giao diện Google dành cho cướp biển

   [​IMG]   Google có một giao diện riêng dành cho những tên...cướp biển tại đây. Ngoài ra, một Google phiên bản Swedish Chef - chú rối đầu bếp với chiếc mũi to, bộ ria mép, cũng có thể tìm thấy tại đây. Giao diện Swedish Chef cũng có cả câu thoại nổi tiếng của nhân vật Swedish Chef: "Mmm, bork bork bork !"

   Giao diện Google dành cho hacker

   [​IMG]
   Nếu muốn trông "pro" như một hacker mà bạn thường thấy trong phim ảnh - với những màn hình đầy rẫy những con số bí ẩn thay vì giao diện trực quan và dễ hiểu - bạn có thể thử qua giao diện trang google dành cho hacker tại đây.


   Google recursion

   [​IMG]   Thông thường khi tìm kiếm bằng Google, nếu bạn gõ sai một từ khóa nào đó, Google sẽ đưa ra từ đúng để bạn nhập lại. Tuy nhiên, recursion là trường hợp đặc biệt. Dù không sai bất kỳ lỗi nào nhưng khi tìm kiếm bằng từ này, Google vẫn cho rằng bạn gõ sai và gợi ý bạn tìm kiếm lại với đúng từ..."recursion" như cũ.

   Let me Google that for you

   [​IMG]   "Let me Google that for you" (hãy để tôi tìm trên Google cái đó cho bạn) là trang có thể dùng khi ai đó hỏi bạn những câu hỏi "ngớ ngẩn", dễ trả lời. Ý tưởng ở đây là người hỏi không nên hỏi người khác những kiến thức cơ bản, hãy hỏi Google trước đã.
    
Từ khóa:

Chia sẻ trang này

Đang tải...