1. Hãy dành vài giây Đăng nhập hoặc Đăng ký tài khoản để truy cập và sử dụng TBit hiệu quả nhất.
  Ẩn thông báo
 2. Bạn hãy like trang Facebook của TBit để nhận được tin tức công nghệ nhanh nhất từ chúng tôi.
  Ẩn thông báo

Trải nghiệm nhanh Android TV Box Y9 Plus: không "chất" như mong đợi

Thảo luận trong 'Sản phẩm khác' bắt đầu bởi BinhDa, 28/8/17.

0/5, 0 phiếu

  1. BinhDa TBit-Member

   Vì phần cứng khá lạc hậu, nhiều mẫu Android TV Box đang có mặt trên thị trường Việt Nam được rao bán ở tầm giá từ 650.000 VNĐ đến 850.000 VNĐ. Y9 Plus cũng không ngoại lệ khi trang bị vi xử lý Rockchip RK3229, một phiên bản nâng cấp nhẹ so với chipset RK3188 vốn đã từng xuất hiện trên nhiều mẫu Android TV Box giá rẻ cách đây khoảng 3 năm về trước.

   [​IMG]Cạnh trên Y9 Plus thiết kế bình thường, không có gì nổi bật, mức độ hoàn thiện trung bình, cảm giác như sản xuất ở xưởng tư nhân

   [​IMG]
   Cạnh sau Y9 Plus bố trí các cổng kết nối giống như Kiwibox S1 đã từng review trước đây, cổng HDMI thiết kế chưa tốt khi kết nối dây cáp rất khó

   Nếu anh chị em cần mẫu Android TV Box xuất hình ảnh với độ phân giải Full HD (1080p) trở lên, Y9 Plus không thể đáp ứng tiêu chí này khi nó chỉ hỗ trợ tối đa chuẩn 1280 x 720 pixel. Mặc dù cho phép người dùng thiết lập độ phân giải lên 1920 x 1080p 60Hz, Y9 Plus vẫn xuất ra hình ảnh chỉ đạt mức 1280 x 720 pixel. Ngoài ưu điểm cho độ mượt rất tốt trong phân khúc giá bán, Y9 Plus lại loại bỏ 2 thứ quan trọng nhất đối với nền tảng Android bao gồm thanh điều hướng Android và thông báo trạng thái tương tự như các mẫu điện thoại và máy tính bảng chạy hệ điều hành Robot Xanh. Anh chị em ở diễn đàn hãy bấm vào link video bên dưới để xem trải nghiệm thực tế Android TV Box Y9 Plus để hiểu rõ hơn về dòng sản phẩm này.


   Theo quan điểm riêng người viết bài, nếu nhà sản xuất hoặc nơi phân phối không “trả” lại những tính năng “cơ bản” và “đặc trưng” cho Android TV Box, mình sẽ không mua dòng này vì đã quen dùng cơ chế “đa nhiệm”. Nếu không “xuất” video ra màn hình TV/máy tính “đúng” chuẩn 1920 x 1080p 60Hz, mình sẽ cân nhắc mua hay không vì ở nhà đã không còn TV 32 inch với độ phân giải HD nữa. Thà chấp nhận cho máy hoạt động chậm hơn một chút, miễn sao Y9 Plus có đầy đủ các tính năng quan trọng, cơ bản nhất của dòng Android còn hơn sử dụng như một dòng TV Internet.

   Bài viết, hình ảnh: BinhDa
    
   Đang tải...

Chia sẻ trang này

Đang tải...