1. Hãy dành vài giây Đăng nhập hoặc Đăng ký tài khoản để truy cập và sử dụng TBit hiệu quả nhất.
  Ẩn thông báo
 2. Bạn hãy like trang Facebook của TBit để nhận được tin tức công nghệ nhanh nhất từ chúng tôi.
  Ẩn thông báo

Trải nghiệm thực tế FPT Play Box phiên bản Box OS 3 mới nhất

Thảo luận trong 'Sản phẩm khác' bắt đầu bởi BinhDa, 9/3/17.

0/5, 0 phiếu

  1. BinhDa TBit-Member

   Vào tháng 10/2016 vừa qua, mình đã từng viết bài đánh giá chi tiết FPT Play Box, dòng sản phẩm phù hợp cho người dùng phổ thông, đặc biệt hữu ích cho các bậc phụ huynh lớn tuổi. Chính vì vậy, bài viết này lược bỏ qua phần giới thiệu và đánh giá tổng quan về sản phẩm. Thay vào đó, mình đề cập thẳng vào phần cải tiến, ưu và nhược điểm của FPT Play Box. Do mình trải nghiệm FPT Play Box thực tế ở nhà, ảnh chụp sản phẩm chưa thật sự đẹp, mong anh chị em diễn đàn thông cảm nhé.

   [​IMG]
   FPT Play Box đã nâng cấp lên phiên bản Box OS 3

   Nhà sản xuất đã cố gắng tùy biến giao diện, lược bỏ những phần mềm không quan trọng vốn ít khi sử dụng đến nhằm tối ưu hiệu năng và giải phóng bộ nhớ. FPT Play Box chỉ đưa ra những ứng dụng cần thiết, tính năng cơ bản nhưng rất quan trọng ra màn hình chính. Kết hợp với remote bố trí sẵn các phím bấm kích hoạt nhanh nhiều ứng dụng khác nhau, điều này càng giúp cho các bậc phụ huynh lớn tuổi không cần phải lo lắng về tình trạng bị “rối” khi bấm nhầm thao tác như một số Android Box TV khác.

   [​IMG]
   FPT Play Box có thiết kế gọn hơn MyGica ATV1800E, đồng thời remote đi kèm sản phẩm cũng hỗ trợ kích hoạt nhanh một số ứng dụng khác nhau

   Ngoài đội ngũ phát triển FPT Play Box, mình nghĩ rằng phiên bản Box OS 3 chính thức ra mắt cũng nhờ phần lớn công lao của người dùng khi sử dụng thực tế rồi phản hồi, đưa ra những ưu và nhược điểm sản phẩm cho nhà sản xuất. Ngay bây giờ, mình sẽ trải nghiệm thực tế, đưa ra những nhận định ngắn gọn về điểm đổi mới theo cả chiều hướng tốt hoặc xấu của FPT Play Box.

   [​IMG]
   FPT Play Box hỗ trợ độ phân giải 2160p 24Hz cho dòng TV 4K

   Vừa mới vào màn hình chủ (chính), FPT Play Box có sự thay đổi về giao diện khi những chương trình tiêu biểu cho từng chuyên mục được ưu tiên sẽ hiển thị ra thẳng bên ngoài. Tổng hợp từ một số nguồn tin, mình thấy rằng FPT Play Box đưa ra tiêu chí chọn lọc thông minh phù hợp cho từng thời điểm. Mỗi chuyên mục trên màn hình chủ, FPT Play Box sẽ xuất hiện 12 nội dung nổi bật nhất. Theo như mình nghĩ, việc đề xuất nội dung nổi bật nhất được hiểu như sau. Khi đến thời điểm ngày 08/03, người dùng truy cập chuyên mục Phim lẻ, các bộ phim nổi bật về chị em phụ nữ sẽ xuất hiện ở màn hình chính. FPT Play Box tự động lựa chọn nội dung, chủ đề và đưa ra chuyên mục phù hợp với từng dịp lễ hội trong năm.

   [​IMG]
   Giao diện chuyên đề phim của FPT Play Box

   Như đã đề cập ở phần trên, FPT Play Box cập nhật phiên bản Box OS 3 cho các chuyên mục hiển thị thông tin hợp lý hơn nền tảng fimware cũ với cách sắp xếp rõ ràng hơn. FPT Play Box ưu tiên đề xuất những bộ phim mới ra giao diện chính theo giao diện nằm ngang giống Youtube TV. Ngoài cải tiến về giao diện cùng với tính năng, FPT Play Box phiên bản BoxOS 3 cải thiện hiệu năng, tốc độ xử lý nhanh hơn chút đã giúp cho ứng dụng chạy tốt hơn, đồng thời xem phim cũng mượt hơn.

   Trước đây, mình cũng đã nhấn mạnh, FPT Play Box chỉ thực sự làm hài lòng người dùng phổ thông, phụ huynh lớn tuổi, chưa chắc sẽ thuyết phục hoàn toàn cho những người dùng trẻ vốn đam mê vọc vạch khi sản phẩm không thể cài đặt thêm ứng dụng. Có vẻ như, vì muốn đặt sự ổn định cho hệ thống FPT Play Box lên mức cao nhất, nhà sản xuất còn hạn chế mở rộng thêm kho ứng dụng Google hoặc nguồn ngoài nhằm mong muốn người dùng tránh phải tải nhầm phần mềm bị chèn quảng cáo quá mức hoặc bị nhiễm adware và virut.

   [​IMG]
   Thời điểm hiện tại, FPT Play Box hố trợ 9 ứng dụng mở rộng nhằm giúp cho người dùng có thể xem Youtube, lướt web, xem phim 4K từ thiết bị lưu trữ và nghe nhạc

   [​IMG]
   Giao diện ứng dụng Nhạc Số trên FPT Play Box

   Nhìn chung, FPT Play Box phù hợp cho những gia đình đông người sử dụng thích sự đơn giản, gọn gàng và dễ thao tác hoặc cho những nơi như quán cà phê. Thông qua bản cập nhật phiên bản Box OS 3, FPT Play Box đã có chút cải tiến nhằm đem lại trải nghiệm người dùng tốt hơn. Một điều cá nhân mình vẫn chưa thật sự hài lòng, vì đảm bảo sản phẩm hoạt động ổn định nhất, FPT Play Box buộc phải kiểm soát, khóa tính năng cài ứng dụng từ nguồn ngoài khiến cho những người thích chơi game sẽ cảm thấy hơi bất tiện, không thể cài đặt thêm ứng dụng yêu thích nào đó trên thiết bị này.

   Bài viết và hình ảnh: BinhDa
    
   Admin thích bài này.
   Đang tải...

Chia sẻ trang này

Đang tải...