1. Hãy dành vài giây Đăng nhập hoặc Đăng ký tài khoản để truy cập và sử dụng TBit hiệu quả nhất.
  Ẩn thông báo
 2. Bạn hãy like trang Facebook của TBit để nhận được tin tức công nghệ nhanh nhất từ chúng tôi.
  Ẩn thông báo

Trình duyệt Chrome 41 trình làng với hàng loạt lỗi được vá

Thảo luận trong 'Mạng máy tính & Internet' bắt đầu bởi xuantruongit1410, 7/3/15.

0/5, 0 phiếu

  1. xuantruongit1410 TBit-Member

   Google vừa trình làng phiên bản mới nhất của trình duyệt web Chrome, phiên bản 41, với một vài cải tiến giúp cải thiện hiệu suất và mức độ ổn định của trình duyệt. Đáng chú ý, Google đã vá đến 51 lỗ hổng bảo mật trong phiên bản này.

   “Đến hẹn lại lên”, Google lại vừa tiếp tục trình làng phiên bản mới nhất trình duyệt web Chrome của hãng, phiên bản 41, sau 6 tuần phát triển và ra mắt phiên bản Chrome 40 trước đó.

   Những cải tiến trong phiên bản Chrome 41 nhắm đến đối tượng các nhà phát triển web và ứng dụng trên nền web, thay vì người dùng phổ thông. Chrome 41 được hỗ trợ thêm một vài công nghệ web mới, giúp cải thiện hiệu suất khi duyệt web cũng như tăng độ ổn định khi chạy các ứng dụng trực tuyến.

   Điểm đáng chú ý nhất trên phiên bản trình duyệt web mới của Chrome chính là số lượng lỗi được vá lại ở phiên bản này.

   [​IMG]
   Chrome 41 được ra mắt với 51 lỗi và lỗ hổng bảo mật được vá

   Cụ thể, Google đã vá lại đến 51 lỗi và lỗ hổng bảo mật khác nhau trên Chrome 41, trong đó 12 lỗi được đánh giá là nghiêm trọng, cho phép hacker có thể lợi dụng và xâm nhập vào máy tính của người dùng thông qua trình duyệt web Chrome.

   Trong tổng số 51 lỗi được vá, 18 lỗi được tìm thấy và báo cáo cho Google từ các chuyên gia bảo mật bên ngoài. “Gã khổng lồ tìm kiếm” đã chi ra tổng cộng 52.000USD để thưởng cho các chuyên gia bảo mật vì các phát hiện của mình. Đáng chú ý, một chuyên gia bảo mật được biết đến với biệt danh “ẩn danh” đã nhận được giải thưởng lên đến 7.500USD vì phát hiện lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng nhất trên Chrome.

   Google bắt đầu chương trình trao thưởng cho các chuyên gia bảo mật, những người phát hiện ra các lỗi và lỗ hổng bảo mật trên trình duyệt Chrome của mình từ năm 2010 cho đến nay. Đến hết năm 2014, Google đã chi ra tổng cộng 1,5 triệu USD để trao tặng cho các chuyên gia bảo mật, những người góp phần giúp trình duyệt Chrome trở nên an toàn hơn.

   Người dùng có thể download Chrome dành cho Windows tại đây (phiên bản dành cho Windows 64-bit tại đây) và phiên bản Chrome dành cho OS X của Apple tại đây.
    
   Đang tải...
Từ khóa:

Chia sẻ trang này

Đang tải...