1. Hãy dành vài giây Đăng nhập hoặc Đăng ký tài khoản để truy cập và sử dụng TBit hiệu quả nhất.
  Ẩn thông báo
 2. Bạn hãy like trang Facebook của TBit để nhận được tin tức công nghệ nhanh nhất từ chúng tôi.
  Ẩn thông báo

Trình duyệt Firefox có tính năng chặn quảng cáo

Thảo luận trong 'Mạng máy tính & Internet' bắt đầu bởi Admin, 4/11/15.

0/5, 0 phiếu

  1. Admin Founder

   Phiên bản mới nhất của trình duyệt Firefox được bổ sung tính năng chặn quảng cáo trong chế độ duyệt web riêng tư Private Browsing.
   [xtable=bcenter]
   {tbody}
   {tr}
   {td}[​IMG]{/td}
   {/tr}
   {tr}
   {td}
   {/td}
   {/tr}
   {/tbody}
   [/xtable]
   Mozilla, hãng phát triển trình duyệt web Firefox nổi tiếng, mới đây vừa công bố bổ sung cho phiên bản Firefox mới nhất tính năng khóa quảng cáo khá độc đáo. Theo đó, khi người dùng Firefox lướt web ở chế độ ẩn danh (Private Browsing), trình duyệt sẽ có thêm tính năng Tracking Protection giúp khóa bất kỳ script nào có thể được sử dụng để nhận diện bạn bao gồm các quảng cáo, công cụ theo dõi (analytic tracker), các tính năng như nút Like của Facebook. Kết quả là người dùng sẽ có thể lướt web ẩn danh hơn, trang web tải nhanh hơn. Tuy nhiên, tương tự các phần mềm chặn quảng cáo trên iOS, điều này có thể cũng sẽ ảnh hưởng tới các chủ website vốn dựa chủ yếu vào quảng cáo để có chi phí tồn tại.
   Trước đây, chế độ lướt web ẩn danh của Firefox chỉ quản lý các dữ liệu lưu trữ trên bộ nhớ thiết bị, xóa các cookie, nhưng cho phép script của bên thứ ba chạy theo ý muốn của chủ website. Chế độ ẩn danh Incognito Mode trên Chrome cũng có cơ chế hoạt động tương tự, xóa lịch sử duyệt web nhưng không can thiệp vào script.
   Trong công bố của mình, Mozilla nhấn mạnh tới script theo dõi thay vì nói tới các thành phần quảng cáo, tuy nhiên, chế độ Private Browsing cũng sẽ hoạt động như một công cụ chặn quảng cáo để cho phép trang tải nhanh hơn. "Có thể bạn sẽ nhận thấy một số website sẽ tải nhanh hơn" - Phó Chủ tịch cấp cao Nick Nguyen của Mozilla cho biết.
   Video giới thiệu:


   Theo ICTNews. Nguồn Theverge​
    
   Đang tải...

Chia sẻ trang này

Đang tải...