1. Hãy dành vài giây Đăng nhập hoặc Đăng ký tài khoản để truy cập và sử dụng TBit hiệu quả nhất.
  Ẩn thông báo
 2. Bạn hãy like trang Facebook của TBit để nhận được tin tức công nghệ nhanh nhất từ chúng tôi.
  Ẩn thông báo

Trợ lý ảo Google Assistant đã hỗ trợ tiếng Việt, hướng dẫn trải nghiệm

Thảo luận trong 'Thông tin công nghệ' bắt đầu bởi Admin, 3/5/19.

0/5, 0 phiếu

  1. Admin Founder

   Google Assistant được bổ sung tiếng Việt từ 2/5 và người dùng trong nước có thể điều khiển thiết bị có trợ lý ảo này bằng ngôn ngữ mẹ đẻ.
   Từ chiều 2/5, nhiều người dùng tại Việt Nam đã có thể sử dụng Google Assistant bằng tiếng Việt trên loa Google Home, thiết bị tương tác thông minh cũng như smartphone có hỗ trợ trợ lý ảo này. Theo một số nhận xét, việc tương tác với trợ lý ảo bằng tiếng Việt khá tự nhiên, có thể hỏi đáp, tìm kiếm, ra lệnh... bằng giọng nói tiếng Việt dễ dàng.

   [​IMG]

   Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể trải nghiệm tính năng mới này. Thay vào đó, chỉ những tài khoản Google có đăng ký sử dụng phiên bản beta (thử nghiệm) mới có thể được cập nhật.
   Đại diện Google cho biết, Google Assistant đang được triển khai tại Việt Nam và sẽ có mặt chính thức vào ngày 6/5 tới.
   Nếu bạn vào Cài đặt của ứng dụng Google mà chưa cho phép chọn ngôn ngữ của Trợ lý là Tiếng Việt thì có thể thử các cách sau:
   • Vào Play Store (App Store) tìm ứng dụng Google và cập nhật lên bản mới nhất (nếu có).
   • Khi xem thông tin về ứng dụng Google này, bạn kéo xuống phía dưới chọn 'Tham gia' ở mục 'Tham gia chương trình beta'.
   • Xoá cache của ứng dụng Google nếu các cách trên chưa thành công.
   Google Assistant được giới thiệu lần đầu tiên tại Hội nghị dành cho các nhà phát triển Google I/O 2016. Khi mới ra mắt, trợ lý ảo này tích hợp trong ứng dụng nhắn tin Google Allo và loa thông minh Google Home. Sau đó, nó có mặt trên Google Pixel, Pixel XL trước khi xuất hiện trên nhiều thiết bị thông minh khác.
   Google Assistant có chức năng tương tự như Google Now, với khả năng tìm kiếm, đặt lịch, báo thức... Tuy nhiên, trợ lý ảo thể hiện sự vượt trội khi có thể tương tác trực tiếp với người dùng thay vì chỉ nhận lệnh một cách bị động. Nhờ tích hợp của trí tuệ nhân tạo (AI), máy học (Machine Learning) và khả năng xử lý ngôn ngữ tự nhiên, Google Assistant có thể giao tiếp qua lại, cũng như điều khiển thiết bị đang chạy nó. Nếu kết nối với hệ thống nhà thông minh có hỗ trợ nền tảng Google Assistant, người dùng cũng có thể ra lệnh bật/tắt đèn, điều hòa, quạt, chơi nhạc... dễ dàng thông qua giọng nói.
    
   Đang tải...
  2. Leadgle

   Leadgle TBit-Member

   Điểm:
   11ß
   Đã từng dùng qua nhưng chưa hỗ trợ tốt trong các tác vụ hàng này, chắc có lẽ người dùng chưa quen với điều khiển bằng giọng nói. Tương lai chắc sẽ ổn.
    
Từ khóa:

Chia sẻ trang này

Đang tải...